Những phương pháp giảm cân gây hại cho cơ thể nên tránh

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 0 Second

Có nhiều cách giảm cân với mức độ hiệu quả khác nhau nhưng không phải phương pháp nào cũng được coi là an toàn cho sức khỏe. Trên thực tế, có những giải pháp giảm cân rất không tốt cho sức khỏe và để lại nhiều hệ lụy cho cơ thể. Bạn có đang áp dụng những phương pháp giảm cân không lành mạnh nhưng rất phổ biến này không? Dưới đây là những phương pháp giảm cân bạn phải tránh để duy trì cân nặng hợp lý mà không có tác dụng phụ.

Chế độ ăn hạn chế chất béo, tinh bột gây mất cân bằng nội tiết tố

Tiêu thụ chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó dẫn đến ít thèm và giảm ăn. Trong khi đó, chế độ ăn hạn chế chất béo có thể gây mất cân bằng nội tiết tố. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ảnh hưởng sức khỏe tim mạch cũng như chức năng não.

Còn tinh bột đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Nên khi cắt giảm tinh bột, bạn không những không giảm cân mà còn có thể đối mặt với một loạt vấn đề về sức khỏe như hôi miệng, đau đầu, mệt mỏi.

Bỏ bữa hoặc nhịn ăn ảnh hưởng quá trình trao đổi chất

Bỏ bữa ăn sáng, trưa hoặc tối là cách giúp cắt giảm lượng calorie tiêu thụ. Nhưng nó có thể khiến bạn đói hơn; từ đó ăn nhiều hơn so với bình thường.

Bỏ bữa hoặc nhịn ăn
Bỏ bữa hoặc nhịn ăn

Tương tự, nhịn ăn sẽ làm cân nặng sụt nhanh chóng. Nhưng đồng thời sẽ làm giảm khối lượng cơ. Và ảnh hưởng quá trình trao đổi chất.

Tiêu thụ thực phẩm thô, rau trộn không tốt cho việc giảm cân

Tiêu thụ thực phẩm thô như cà chua, cải bó xôi, đậu tươi sống không phải là cách tốt nhất để giảm cân. Bởi một số loại thực phẩm khi được nấu chín sẽ giải phóng các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể giúp giảm cân tốt hơn về lâu dài.

Còn đối với rau trộn lại chứa nhiều muối và chất béo vốn không tốt cho việc giảm cân.

Tập luyện khi bụng đói và tập quá sức gây cảm thấy mệt mỏi

Tập luyện khi bụng đói khiến cơ thể có xu hướng tiêu hao khối lượng cơ hơn là lượng mỡ dư thừa. Còn tập luyện quá sức sẽ khiến bạn cảm thấy đói cồn cào, từ đó sẽ ăn nhiều hơn. Điều này dẫn đến việc bạn không thể giảm cân mà lại cảm thấy mệt mỏi hơn.

Dùng thuốc giảm cân dẫn đến cao huyết áp

Dùng thuốc giảm cân dẫn đến cao huyết áp
Dùng thuốc giảm cân dẫn đến cao huyết áp

Thuốc giảm cân cũng có thể giúp bạn mau giảm cân nhờ ngăn chặn sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nhưng cách này có thể dẫn đến cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch.

Chỉ uống nước ép trái cây thiếu các dưỡng chất quan trọng

Chế độ ăn chỉ có nước ép trái cây sẽ không giúp bạn giảm cân Theo các chuyên gia, nước ép trái cây không chứa chất đạm mà chỉ chứa một số dưỡng chất nhất định. Tùy vào loại trái cây được sử dụng.

Do đó, nó có thể giúp bạn giảm cân nhanh nhưng về lâu dài cơ thể sẽ thiếu các dưỡng chất quan trọng.

Uống thuốc xổ

Thuốc xổ được xem là rất nguy hiểm, gây ra nững thay đổi về tâm lý nghiêm trọng. Thuốc xổ có thể dẫn đến chứng cuồng ăn không kiểm soát. Và làm tăng cơn thèm ăn của người sử dụng loại thuốc này.

Dùng thuốc nhuận tràng

Đây là một trong những phương pháp giảm cân không lành mạnh nhưng lại phổ biến. Sử dụng thuốc nhuận tràng bất kể là dạng thảo dược, bột hay viên… có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, tiếp tục sử dụng loại thuốc này có thể làm suy yếu sức khỏe hệ tiêu hóa, gây hệ lụy liên quan đến bụng.

Hút thuốc

Hút thuốc được cho là gửi các tín hiệu tới bộ nào để tăng cường tỉ lệ chuyển hóa cũng như làm mất cảm giác đói. Những người nghiện hút thuốc có khả năng bỏ bữa mà không cảm thấy bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, cách giảm cân này gây những phản ứng ngược cho cơ thể. Khiến cơ thể trở nên yếu, dễ mắc bệnh ung thư và các bệnh nhiễm khuẩn khác.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 23 = 33