Khi đi du lịch cần tránh những thói quen xấu này nhé!

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 3 Second

Gần đây, chắc hẳn ai cũng đã từng đọc những bài báo về việc khách du lịch cư xử thiếu lịch sự khi đi du lịch. Những thói quen xấu như vậy gây chú ý không chỉ từ công chúng mà còn từ phản ứng dữ dội từ các bên giận dữ, những người đã phản ứng bằng cách đóng cửa các điểm du lịch và ngăn cản du khách. Mặc dù mọi người đều mắc phải những lỗi nhỏ khi đi du lịch, nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào chúng ta vi phạm các quy tắc, truyền thống và không gian cá nhân của người khác. Để có một kỳ nghỉ thuận buồm xuôi gió, hãy nhớ tránh xa những thói quen xấu khi đi du lịch dưới đây nhé!

Sử dụng điện thoại quá nhiều trong chuyến đi

Một nghiên cứu của Đại học Derby (Anh) đã chỉ ra, trung bình một người Anh dành 3,6 giờ mỗi ngày nhìn vào màn hình điện thoại. Nhiều người khi đi du lịch bị cám dỗ bởi mong muốn đăng những bức hình lung linh lên mạng xã hội. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đặt điện thoại của mình xuống và tận hưởng chuyến du lịch.

Đặt vé xe, tàu vào phút chót

Đặt vé xe, tàu vào phút chót
Đặt vé vào giờ chót khiến bạn tốn tiền hơn

Nhiều người từng ít nhất một lần hối hận về điều này trong đời. Bạn có thể cho rằng chờ đợi là một cách tốt để có được những đợt khuyến mãi. Nhưng sự thật là bạn càng đợi sẽ càng có ít sự lựa chọn hơn. Bạn nên mua vé trước để chắc chắn rằng chuyến bay; chỗ ở và tour du lịch của mình đã được đặt trước và không có rắc rối gì.

Không thể hòa mình với người dân địa phương

Nhiều khách du lịch thường chỉ “dính lấy” nhóm du lịch của mình. Mà không kết nối với những người dân địa phương. Tại sao không bắt đầu cuộc trò chuyện với một người bản địa khi bạn đang ngắm cảnh? Đây là một cơ hội rất tốt để kết bạn và trải nghiệm một nền văn hóa mới mẻ.

Mang quá nhiều hành lý

Bạn có phải là người thường xuyên đóng quá nhiều hành lý không? Nếu có, bạn chắc đã quá quen thuộc với những vấn đề về cân nặng của hành lý. Khi check-in, hay túi không thể đóng được. Để tránh những tình huống khó xử này trong tương lai. Bạn nên lựa chọn những món đồ thiết yếu và dùng một vali, balô với kích cỡ phù hợp với chuyến đi của mình.

Không nên đi chân đất

Một nghiên cứu của Expedia đã tiết lộ 90% người tham gia khảo sát từ khắp nơi trên thế giới cho rằng việc này là hoàn toàn không nên. Kết quả không gây bất ngờ vì không ai muốn thấy những ngón chân của một người xa lạ ngay bên cạnh; hoặc đằng sau chỗ để tay của mình cả.

Lấn lên chỗ để tay của người khác

Sử dụng tay vịn thế nào với các ghế trên máy bay vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Có người cho rằng người ngồi giữa nên có hai chỗ để tay ở hai bên; để cho người ngồi ngoài có thể dễ dàng đứng lên và người ngồi gần cửa sổ thì có thể ngắm cảnh. Có người nghĩ chỗ để tay sẽ được dùng chung. Không ít người nhận định chỗ để tay thực ra chỉ để phân chia ghế ngồi. Điều này tùy thuộc vào ý kiến cá nhân và sẽ còn được tranh cãi.

>>> Xem thêm về chuyên mục du lịch tại đây

Không xếp hàng, chen hàng

Việc chen hàng hay không xếp hàng và giả vờ rằng mình không biết phải xếp hàng ở đâu; chắc chắn phải nằm trong danh sách này.

Chăm chú chụp quá nhiều ảnh

Chăm chú chụp quá nhiều ảnh
Bạn sẽ quên những điểm đến nhanh hơn nếu trông cậy vào chụp ảnh

Chụp ảnh giá trị cốt lõi là để lưu giữ kỷ niệm của chuyến đi. Mỗi người sau khi rời chiếc xe và đặt chân xuống địa điểm tham quan chỉ có việc giơ máy ảnh lên và bấm liên hồi, chỗ nào cũng chụp. Thói quen xấu này làm bạn ỷ lại có hình ảnh giúp ghi nhớ cảnh quan nhưng ngược lại bạn không cảm nhận hết những điều thú vị hiện hữu. Bạn sẽ quên những điểm đến nhanh hơn nếu trông cậy vào chụp ảnh.

Để khắc phục thói quen xấu này, khi xuống xe và tham quan đừng vội vàng, hãy quan sát, hít thở và xem ở đây có gì thú vị tầm 10 – 15 phút, sau đó hãy chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm. Thời gian đầu cực kỳ quan trọng để bộ não xử lý những cảm xúc trực tiếp mà chúng ta thấy lần đầu.

Không cân bằng các khoản chi phí

Thật sự tiền bạc là phần quan trọng trong đời sống, chi phối rất nhiều thứ. Mỗi chuyến đi bạn sẽ đầu tư rất nhiều vào trang phục; tiền khách sạn, đặt vé máy bay,… Tuy nhiên hãy cần bằng mọi thứ khi có thể, đừng mua vé máy bay cao điểm. Đặt phòng khách sạn hạng sang khi bạn cần nhiều khoản cho chi phí du lịch khác như vé tham quan, ăn uống.

Hãy đề ra 3 loại chi phí thiết yếu: chi phí chuẩn bị chuyến đi gồm đặt trước các dịch vụ; chi phí trong chuyến đi cho ăn uống, trải nghiệm và chi phí đề phòng khẩn cấp như y tế; taxi, hoặc hành lý phát sinh. Nếu bạn cân bằng chi phí tất nhiên bạn sẽ biết mình có chuyến du lịch thú vị hơn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

4 + 6 =