Những lưu ý khi điền phiếu nhập cảnh trong quá trình bạn đi du lịch

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 50 Second

Phiếu nhập cảnh – một tờ thông tin mà bạn phải điền khi đến hoặc trở về một quốc gia. Ngoài việc đảm bảo rằng bạn không mang theo bất kỳ vật dụng bị cấm nào, nó còn có những mục đích quan trọng khác. Làm thủ tục nhập cảnh là thủ tục nhập cảnh bắt buộc đối với tất cả người nước ngoài khi đến bất kỳ quốc gia nào. Điền vào tờ khai nhập cảnh hoặc giấy phép nhập cảnh là thủ tục cuối cùng bạn phải làm khi muốn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào. Tuy đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn có thể làm khó nhiều người nếu bất cẩn hoặc “gặp” chúng lần đầu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những điều lưu ý khi điền phiếu nhập cảnh nhé.

Thế nào là phiếu nhập cảnh?

Phiếu nhập cảnh là tờ thông tin bạn phải điền khi đến hoặc quay trở lại một quốc gia. Ngoài việc xác nhận bạn không mang theo vật dụng bị cấm nào, chúng còn có những mục đích quan trọng khác. Điền tờ khai nhập cảnh là thủ tục nhập cảnh bắt buộc phải làm đối với tất cả những ai là người ngoại quốc khi đến một quốc gia bất kì. Giáo sư Brendan Murphy của Australia giải thích, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, các nhà chức trách dựa vào thông tin được cung cấp trên tờ phiếu nhập cảnh để liên lạc với các khách du lịch khi cần thiết.

Thế nào là phiếu nhập cảnh?
Đây thủ tục nhập cảnh bắt buộc phải làm đối với người ngoại quốc khi đến một quốc gia bất kì

Đối với người biết tiếng Anh hoặc tiếng nước sở tại thì việc điền tờ khai nhập cảnh rất đơn giản. Nhưng trường hợp bạn không biết cả 2 thứ tiếng trên thì sẽ rất dễ gặp lúng túng trong việc ghi thủ tục này. Nhiều trường hợp phải mất khá nhiều thời gian để nói chuyện bằng body language. Với nhân viên hải quan mới điền xong được thủ tục nhập cảnh.

Lưu ý khi điền tờ khai xuất nhập cảnh

Hãy điền sẵn ngay trên máy bay

Hãy tiết kiệm thời gian và tránh cho bạn những rắc rối khi xếp hàng đợi nhập cảnh. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn hạ cánh mới điền vào tờ thông tin; mà hãy làm luôn trên máy bay.

Hãy luôn mang theo một cây bút trong túi

Tiếp viên hàng không sẽ cảm thấy phiền khi nhiều người yêu cầu mượn đồ đạc của họ. Bản thân việc mượn đồ của người lạ cũng khiến bạn không thoải mái. Hãy luôn mang theo một cây bút trong túi để có thể lấy ra bất kỳ lúc nào muốn dùng.

Lưu lịch trình du lịch cụ thể trên điện thoại

Sẽ mất thời gian khi bạn phải lục lọi hành lý để xem lại hành trình. Hoặc nhận ra rằng thông tin về khách sạn bạn sắp ở lại đang lưu trên email mà không thể truy cập mạng trên máy bay. Mang theo một bản cứng các tài liệu về chuyến đi cũng là một ý hay. Nhưng tốt nhất hãy chụp ảnh hoặc ghi chú trong điện thoại để xem dễ dàng hơn.

Nên biết rõ trong hành lý có những gì

Nên biết rõ trong hành lý có những gì
Bạn sẽ phải khai báo những gì mang theo khi nhập cảnh

Bạn sẽ phải khai báo những gì mang theo khi nhập cảnh. Vì vậy hãy nghiên cứu trước khi ra nước ngoài; để đảm bảo biết rõ điều gì có thể khiến bạn gặp rắc rối. Khi mua quà lưu niệm, hãy nhớ rằng những thứ như thực phẩm; hay đồ gỗ phải được khai báo và có nguy cơ bị tịch thu.

Nhớ số điện thoại của chính mình

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số liên lạc của chính mình và số liên hệ khẩn cấp khi cần. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ghi đúng những số này.

Viết cẩn thận, rõ ràng

Như Giáo sư Murphy đã chỉ ra, càng mất nhiều thời gian. Để đọc hiểu những gì bạn đã viết trên phiếu nhập cảnh, sẽ càng khó khăn để liên lạc với bạn trong các trường hợp khẩn cấp; như khi dịch bệnh corona bùng phát. Viết cẩn thận, rõ ràng để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

38 + = 43