Danh sách những nước cấm thuốc lá ở nơi công cộng bạn cần biết

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 58 Second

Hút thuốc lá gây ra nhiều bệnh tim mạch, hô hấp và làm tăng tỷ lệ tử vong lên 30-80%. Đối với mỗi điếu thuốc bạn hút, bạn mất 5,5 giây cuộc đời. Tuổi thọ của người hút thuốc ngắn hơn người không hút thuốc từ 5-8 năm. Có nhiều biện pháp công khai để ngăn chặn việc hút thuốc như in băng rôn, chiến dịch nhưng tỷ lệ người hút thuốc ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Vì vậy, nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp để giảm người hút thuốc lá và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia cấm hút thuốc lá nơi công cộng. Nếu bạn không muốn mất tiền oan và gặp rắc rối khi đi du lịch nước ngoài thì bạn nên tránh hút thuốc nơi công cộng tại các quốc gia dưới đây.

Trung Quốc

Năm 2014, trang SCMP đưa tin Trung Quốc chính thức ban hành luật mới. Cấm du khách và dân địa phương hút thuốc tại các địa điểm công cộng ở thủ đô Bắc Kinh. Những năm trước đó, Trung Quốc từng đưa ra các quy định cấm hút thuốc tại một số địa phương nhưng không hiệu quả. Theo luật mới, các cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 50-200 nhân dân tệ (165.000-200.000 đồng).

Mỹ

Mỹ
Luật hút thuốc ở Mỹ khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng địa phương

Luật hút thuốc ở Mỹ khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng địa phương. Ở New York, hành vi hút thuốc bị cấm tại tất cả các công viên, khu vực đi bộ, bãi biển; bể bơi công cộng, quảng trường. Người được phép mua thuốc lá phải từ 21 tuổi trở lên. Ngược lại, ở một số bang như Texas, Mississippi, Georgia; việc hút thuốc tại các điểm công cộng như quán bar, nhà hàng hoàn toàn hợp pháp.

Úc

Hút thuốc bị cấm tại nhiều bãi biển nước Úc. Quốc gia này cũng đề ra luật cấm hút thuốc trong ôtô có trẻ em. Một số tiểu bang ở xứ sở chuột túi đưa ra mức phạt nặng cho các trường hợp hút thuốc tại những nơi công cộng; các nhà hàng, sân vận động hay trên bãi biển.

Ireland

Theo BBC, Ireland là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra lệnh cấm hút thuốc trên toàn lãnh thổ vào năm 2004. Các trường hợp phạm luật có thể lãnh án phạt lên đến 3.000 euro (khoảng 77 triệu đồng).

Đức

Tại Đức, hút thuốc lá bị cấm tại các khu vực tổ chức lễ hội bia Oktoberfest. Các địa điểm cho phép du khách hút thuốc bao gồm các quán bar hay hộp đêm, câu lạc bộ bia.

Singapore

Singapore
Nếu bị phát hiện vi phạm bạn có thể bị phạt từ 200 cho tới 1.000 đô Singapore

Singapore đã ra lệnh cấm hút thuốc lá nơi công cộng như xe buýt; nhà vệ sinh công cộng, trung tâm mua sắm từ những năm 1970. Một thời gian sau luật cấm này đã được mở rộng hơn tới các địa điểm giải trí như quán bar, nhà hàng,…Và chính chủ những địa điểm này phải có trách nhiệm đối với việc không hút thuốc lá của khách hàng. Singapore vẫn cho phép xây dựng các phòng hút thuốc lá riêng; nhưng không được chiếm nhiều không gian.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore thông báo, từ ngày 1/1/2019; khu Orchard Road sẽ là khu vực cấm hút thuốc. Người hút thuốc sẽ chỉ được phép sử dụng thuốc lá tại những khu vực được quy định theo danh sách 40 địa điểm được hút thuốc do Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore đưa ra. Nếu bị phát hiện vi phạm hút thuốc lá tại khu vực cấm, bạn có thể bị phạt từ 200 đô Singapore cho tới 1.000 đô Singapore và bị kết án tại tòa.

Tây Ban Nha

Theo BBC, Tây Ban Nha từng ban hành luật cấm hút thuốc ở các điểm công cộng trên toàn lãnh thổ như sân chơi cho trẻ em, khu vực giải trí ngoài trời, cơ sở y tế giáo dục. Tuy nhiên, các câu lạc bộ bia được ngoại lệ. Quốc gia này cũng từng lên kế hoạch ra luật cấm hút thuốc tại các sân vận động và lễ hội đấu bò tót.

Chúng tôi hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 1 = 8