Điểm qua những mẹo giúp đi máy bay an toàn trong mùa dịch

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 22 Second

Du lịch – một phần trong cuộc sống của các gia đình trên khắp thế giới dù là vì lý do cần thiết hay vì sở thích. Nhưng với sự xuất hiện của coronavirus, cuộc sống hàng ngày này ngày càng trở nên bấp bênh. Việc phải sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19 là mối lo ngại của nhiều người. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn và những người thân yêu của bạn phải đi du lịch trong đại dịch Covid-19, đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng khi đi du lịch bằng máy bay để giảm khả năng lây nhiễm Covid-19.

Chọn vị trí thoáng

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), với những chuyến bay ngắn, thời gian bay dưới 3 tiếng, hành khách có thể lựa chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ để hạn chế sự lây nhiễm. So với vị trí cạnh lối đi, ghế cạnh cửa sổ sẽ tiếp xúc với hành khách đi máy bay ít hơn 5 lần. Và nếu có thể, hãy chọn vị trí hàng ghế không có ai ngồi cùng.

Bảo vệ bản thân một cách tối đa

Bảo vệ bản thân một cách tối đa
Bạn nên đeo khẩu trang, găng tay cao su sử dụng một lần, kính mắt, đồ bảo hộ

Bạn nên đeo khẩu trang, găng tay cao su sử dụng một lần, kính mắt, đồ bảo hộ. Để chắc chắn sẽ không tiếp xúc với bất kỳ nguồn lây bệnh nào trên máy bay.

Khử trùng quanh chỗ bạn ngồi và nơi tiếp xúc trên máy bay

Các hãng hàng không sử dụng chất tẩy rửa để đảm bảo máy bay được làm sạch. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn nên làm sạch lần nữa các vị trí. Như tay vịn, khay đựng đồ ăn, nắp khoang hành lý trên máy bay, tay nắm cửa toilet, ghế; chỗ để tay, tựa đầu, khóa dây an toàn, khay ăn, tạp chí, nút bấm, màn hình… Bạn nên mang theo bình xịt khuẩn, nước rửa tay khô khử trùng… để có thể vệ sinh bất kỳ chỗ nào mình tiếp xúc.

Thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn

Bạn có thể vô tình chạm vào các bề mặt đồ vật quanh chỗ ngồi trên máy bay mà không hay biết về việc bị lây bệnh. Virus Covid-19 lây lan qua những tia dịch li ti, chúng có thể tồn tại trên đó tới 9 ngày trong điều kiện thuận lợi.

Việc sờ tay vào mặt sau khi tiếp xúc với những bề mặt có chứa virus chính là tác nhân lây nhiễm virus. Vì vậy, sau khi tiếp xúc với những vật dụng trên máy bay, bạn nên rửa tay với nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây. Ngoài ra, bạn cũng không nên đưa tay lên mắt, mũi; miệng khi chưa rửa tay. Trong trường hợp không thể rửa tay ở nhà vệ sinh, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay có cồn để thay thế.

Thực hiện khai báo y tế trước khi đi

Hãy thực hiện khai báo y tế một cách đầy đủ với các nhân viên y tế làm việc tại sân bay. Để tiến hành theo dõi cũng như có biện pháp cách ly nếu bạn có những biểu hiện nhiễm bệnh. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định tại sân bay. Để công tác phòng chống dịch đạt được hiệu quả nhất.

Luôn đeo khẩu trang

Luôn đeo khẩu trang
Đeo khẩu trang là biện pháp ngăn chặn giọt bắn chứa virus xâm nhập vào đường hô hấp

Thời gian trước, bác sĩ chỉ khuyên bạn nên đeo khẩu trang y tế trong trường hợp bị bệnh; hoặc tiếp xúc với người bệnh, hay đi vào những khu vực có dịch. Tuy nhiên, nếu đi máy bay, bạn phải tiếp xúc gần với khác nhiều người thì nên đeo khẩu trang y tế là an toàn nhất. Vì virus Corona có thời gian ủ bệnh từ 2-14 ngày trên cơ thể người bị nhiễm.

Mang theo khăn lau khử trùng

Ngoài việc trang bị nước sát khuẩn, bạn có thể nghĩ đến việc mang khăn lau khử trùng tiện lợi. Dùng khăn khử trùng để lau tay, hoặc lau chùi lên các bộ phận ghế khu vực chỗ ngồi của bạn (như vỏ bọc ghế; khay bàn, túi ghết, tựa đầu, tay vịn, màn hình giải trí,…) để tránh bị lây nhiễm.

Giữ khoảng cách với người xung quanh

Nếu chuyến bay không quá đông người, thì bạn sẽ tạo được khoảng cách an toàn. Với những người xung quanh để tránh lây nhiễm. Thông thường, sơ đồ chỗ ngồi của chuyến bay sẽ kín chỗ. Và bạn khó xác định được số lượng hành khách trên chuyến bay sẽ như thế nào? Vì thế, hãy giữ khoảng cách với những người xung quanh càng xa càng tốt khi di chuyển lên và ngồi trong máy bay.

Trang eilsan.com cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

92 − = 86