“Quý ông”, ” Quý bà” lộ diện trong đường dây cá độ bóng đá

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 47 Second

Cá độ bóng đã và đang gây ra những nguy hiểm cho xã hội. Các con bạc không chỉ chơi để thỏa mãn đam mê của mình mà còn có cơ hội đổi đời. Với hình thức chơi đơn giản chỉ cần dự đoán tỉ số của các trận đấu. Người chơi bất chấp vận mai hay dự đoán theo cảm tính mà bỏ vào số tiền lớn để cá cược. Sau mỗi trận đấu các con bạc lại lâm vào cảnh nợ nần và gây ra những hệ lụy cho xã hội. Vừa qua, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên quan đến nhiều “quý ông”, “quý bà” với số tiền hơn 65 tỷ đồng.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá

Ngày 12-1, liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet. Với số tiền giao dịch khoảng 65 tỉ đồng. Công an tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết thêm một số thông tin. Theo đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Thành Luân (tức Luân “trọc”, 32 tuổi; trú tại Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh – kẻ cầm đầu đường dây), Nguyễn Thanh Thản (37 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh), Nguyễn Thu Hiền (34 tuổi, trú tại TP Lào Cai), Kim Thị Hoa (25 tuổi, trú TP Bắc Ninh) và Nguyễn Minh Thạo (37 tuổi, trú TP Bắc Ninh) để làm rõ tội Tổ chức đánh bạc.

Đối tượng Đỗ Thành Luân cầm đầu đường dây cá độ bóng đá
Đối tượng Đỗ Thành Luân cầm đầu đường dây cá độ bóng đá

Công an cũng khởi tố Nguyễn Bạch Đằng (42 tuổi), Nguyễn Văn Tần (63 tuổi), Ngô Xuân Dương (43 tuổi) và Nguyễn Thế Long (31 tuổi) cùng trú tại TP Bắc Ninh về tội Đánh bạc. Luân “trọc” và Thạo bị tạm giam, Đằng vẫn đang bị tạm giữ hình sự. Các bị can còn lại hết thời gian tạm giữ được cho tại ngoại. Áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Lời khai của kẻ cầm đầu Đỗ Thành Luân

Tại cơ quan điều tra, Luân khai nhận mua các trang bóng đá từ nước ngoài với giá 1 USD bằng 4.000 VNĐ đến 7.000 VNĐ. Sau đó về Việt Nam phân lẻ ra thành nhiều trang khác nhau và giao bán cho các con bạc. Với giá 1 USD bằng 20.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ. Các đối tượng thỏa thuận đặt cược và sử dụng tài khoản ngân hàng để chuyển tiền đánh bạc.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng. Công an thu giữ hơn 500 triệu đồng, 2 ôtô hiệu Mercerdes, 1 ôtô hiệu Lexus, 6 điện thoại di động và 2 bộ máy vi tính chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá. Bước đầu điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Luân cầm đầu hoạt động từ tháng 11-2020 đến nay đã sử dụng tiền để đánh bạc lên tới khoảng 65 tỉ đồng.

Xóa sổ đường dây cá độ đá banh giao dịch 2 tỷ đồng

Rạng sáng 27/6, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong bắt quả tang 3 đối tượng đang tổ chức đánh bạc. Công an đang tạm giữ hình sự Nghiêm Đình Chỉnh (29 tuổi) cùng 3 nghi phạm để điều tra các hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Nghiêm Đình Chỉnh tại cơ quan công an.
Nghiêm Đình Chỉnh tại cơ quan công an.

Chỉnh cùng đồng bọn sử dụng nhiều điện thoại di động kết nối mạng để cá độ bóng đá. Làm việc với cơ quan công an, Chỉnh khai nhận thông qua tài khoản nguồn. Chúng chia thành nhiều tài khoản nhỏ bán cho các con bạc. Các con bạc dùng điểm trong tài khoản được cấp để đánh bạc. Mỗi điểm có giá trị tương đương 1 USD . Mỗi USD, Chỉnh mua với giá 30.000 đồng và bán cho các con bạc với giá 100.000 đồng. Sau khi có kết quả, các con bạc thanh toán tiền cho Chỉnh. Công an xác định tổng số tiền đánh bạc từ đầu tháng 6 đến nay khoảng 2 tỷ đồng.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất.

Nguồn: nld.com.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 6 = 4