Phá tụ điểm cá độ bóng đá tại Thanh Hóa

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 40 Second

Mùa Euro đến, mọi người lại háo hức mong chờ những trận đấu nảy lửa. Nhưng đây cũng là cơ hội vàng cho những con bạc tổ chức cá độ bóng đá. Trò chơi dự đoán tỉ số qua các trận đấu đã không còn xa lạ với những con bạc. Tùy vào mức độ, quy mô lớn nhỏ mà chúng bỏ tiền cá cược với hy vọng thắng để đổi đời. Nhưng sau các các trận đấu, có người tán gia bại sản, kẻ lại ăn mai mà trở nên giàu có. Bỏ qua những quy định của pháp luật, chúng vẫn bất chấp kiếm tiền phạm pháp. Nhằm đấu tranh với tệ nạn, ổn định xã hội. Vừa qua, công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá các đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn.

Triệt xóa 2 tụ điểm cá độ bóng đá

Liên tiếp trong 2 ngày 7 và 8/7/2021, Công an huyện Hà Trung đã phát hiện, triệt xoá 2 vụ cá độ bóng đá. Bắt giữ 5 đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Ngày 7/7/2021, tại xã Yến Sơn, Công an huyện Hà Trung bắt quả tang 2 đối tượng. Là Phạm Trung Tuấn (SN 1985) và Trịnh Văn Mạnh (SN 1994), đều ở xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung về hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật có liên quan đến việc cá độ bóng đá.

Tiếp đến ngày 8/7/2021. Tại thị trấn Hà Trung, Công an huyện Hà Trung đã bắt 3 đối tượng gồm Ma Hùng Cường và Trần Văn Tuấn ( cùng sinh năm 1983,ở thị trấn Hà Trung); Vũ Văn Mạnh (SN 1990, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung). Tại hiện trường chúng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Bước đầu, cơ quan Công an đã đấu tranh, làm rõ từ khi khai mạc giải bóng đá vô địch Châu Âu (Euro 2020) đến khi bị phát hiện, bắt giữ. 3 đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc với tổng số tiền giao dịch hơn 40 triệu đồng/ngày. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an lấy lời khai một đối tượng trong đường dây
Công an lấy lời khai một đối tượng trong đường dây

Đường dây cá độ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, ngày 1/7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa ổ đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Cầm đầu là Lê Trung Đông (tức Đông “trọc”; SN 1993, ngụ thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa). Bắt giữ 5 đối tượng liên quan gồm: Trương Quốc Phong (SN 1990), Phạm Quốc Đoàn (SN 1988) và Hà Văn Đạt (SN 1987, cả 3 ngụ huyện Hoằng Hóa), Lê Quý Hoành (SN 1976), Nguyễn Hữu Hòa (SN 1978, cùng ngụ TP Thanh Hóa).

Khám xét nơi ở, công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến việc cá độ bóng đá. Qua điều tra, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 6-2021 đến khi bị bắt, dưới sự điều hành của Đông “trọc” qua trang Web,  đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc này đã hoạt động và giao dịch với số tiền trên 1 tỉ đồng/1 ngày. Với tổng số tiền giao dịch khoảng 30 tỉ đồng.

3 đối tượng cầm đầu các đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ tại cơ quan điều tra
3 đối tượng cầm đầu bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Tiếp đó, ngày 5/7, Công an tỉnh tiếp tục triệt xóa đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cầm đầu là Nguyễn Ngọc Nhân (tức Nhân “trọc”; SN 1988, ngụ huyện Nông Cống)  và bắt giam 9 người. Theo kết quả điều tra, từ ngày 26-6 ngay sau khi kết thúc vòng 1/8 giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2020, Nhân đã mua tài khoản “Bn50cn02122” của một người chuyên cá độ bóng đá tại tỉnh Bình Dương với giá 1.000 USD. Sau đó, tổ chức cá độ bóng đá tại Nông Cống, tổng số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất.

Nguồn: antv.gov.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 21 = 24