Hồ Barracuda độc lạ có nhiệt độ thất thường cùng sự thay đổi vị nước

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 54 Second

Hồ Barracuda (người địa phương gọi là hồ Luluyuan) nằm ở phía bắc của đảo Coron. Hồ nổi tiếng bởi sự thay đổi rất kỳ lạ của nhiệt độ cùng độ mặn trong nước. Vì thế nó biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm mang lại cho du khách trải nghiệm lặn độc đáo nhất thế giới. Nhiều du khách khi lặn xuống hồ Barracuda đã miêu tả lại rằng. Họ có cảm giác không trọng lực và như đang đi dạo trên mặt trăng. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết để có cho mình cảm nhận về địa điểm du lịch này nhé.

Nhiệt độ của nước thay đổi khi lặng sâu dưới đáy

Theo đó, khi bắt đầu bơi trên bề mặt, bạn sẽ tiếp xúc với làn nước có nhiệt độ khoảng 28 độ C. Khi lặn xuống độ sâu 14-15 m, nhiệt độ thay đổi đáng kể, đạt tới gần 38 độ C. Tương đương nhiệt độ bồn tắm nước nóng. Do đó, lời khuyên của nhiều người. Đó là bạn không cần thiết phải mặc bộ đồ lặn ở đây vì nước rất ấm áp. Hiện tượng này gọi là Thermocline (Nhiệt tuyến hay đường phân cách nhiệt, vùng nước chuyển tiếp giữa vùng có nhiệt độ ấm hơn và lạnh hơn).

Nhiệt độ của nước thay đổi khi lặng sâu dưới đáy
Càng lặn sâu nước dưới hồ càng nóng hơn.

Nhưng sự bất ngờ chưa dừng lại đó. Khi lặn xuống vùng nước muối tiếp theo, nhiệt độ lại nóng đến mức không chịu đựng nổi và sau đó lại trở nên mát mẻ ở gần đáy. Sự thay đổi nhiệt độ kỳ lạ này là do hồ chứa cả nước mặn và nước ngọt. Các thợ lặn thậm chí có thể nhìn thấy ranh giới mỏng manh ngăn cách hai vùng nước trong hồ.

Các thợ lặn đã mô tả cảm giác khi bơi ở đây không khác gì bước vào vùng “không trọng lực” và như “đang đi bộ trên mặt trăng”. Đó là trải nghiệm kỳ lạ của cảm giác bị kẹt giữa hai thế giới lặp đi lặp lại. Đầu tiên, đó là khoảnh khắc khi cơ thể bạn xuyên qua giữa hai lớp nước có nhiệt độ chênh nhau đến 10 độ C. Sau đó là sự phi trọng lực của việc lơ lửng và chơi đùa trong một không gian mà dường như lực hấp dẫn đã mất tác dụng lên bạn, cũng như mọi thứ xung quanh bạn.

Màu nước cũng là một nét đẹp tại hồ nước này

Không chỉ có nhiệt độ thay đổi, màu nước lúc này cũng đổi thay theo. Bấy giờ, xung quanh không còn bao phủ một màu xanh ngọc trong vắt như khi chiêm ngưỡng từ trên xuống nữa. Ở độ sâu 34m, nước dần chuyển sang màu nâu hệt như màu sắc chúng ta thường thấy trong trà. Lá cây phân hủy dưới đáy đã khiến cho màu nước thành ra như vậy.

Màu nước cũng là một nét đẹp tại hồ nước này
Màu nước thay đổi khi lặn xuống đáy hồ.

Bên cạnh đó, hồ còn mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo khác: Ở độ sâu 4m, nước chuyển từ nước ngọt sang nước mặn. Tại đây các thợ lặn có thể nhìn thấy một heliocline (khu vực mà nước có độ mặn khác nhau trộn lẫn). Nó trông gần giống như một cơn lốc xoáy dài, mỏng, đen xám, nằm ngang ở phía xa. Bạn có thể nhìn thấy một heliocline ở độ sâu 14m.

Một trải nghiệm độc đáo khác mà du khách có dịp thưởng thức khi lặn. Đó là cát ở dưới đáy được mô tả mềm, mượt và “mướt như thạch”. Ngày nay, dưới đáy hồ không còn nhiều cá nhồng lớn (barracudas). Nhưng nếu may mắn, bạn vẫn có thể nhìn thấy một con.

Hồ Barracuda nổi tiếng vì mang lên loài cá Barracuda

Dù có cái tên bắt nguồn từ một loài cá. Nhưng hồ Barracuda không hề có nhiều cá barracuda như người ta vẫn lầm tưởng. Những cá thể barracuda trưởng thành dài tới 1,5m. Chúng thường ẩn nấp trong tảng đá xa bờ. Bình thường, loài cá này khá là nhút nhát. Nhưng nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp chúng đang bơi xung quanh mình.

Ngay cả khi đám cá này không xuất hiện. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng dòng hải lưu chảy dưới đáy hồ.

Hãy đón xem những địa điểm du lịch hấp dẫn tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 1 = 2